Xin chào bác sĩ, Cho hỏi trẻ em nhỏ dưới 8 tuổi có nên cho ngủ riêng hay không nếu cho ngủ riêng thì có ảnh hưởng đến tâm lý của bé hay không . Xin bác sỉ giải đáp thắt mắc này
Trả lời:
Chào anh. Anh cho biết cụ thể hơn về tuổi của bé muốn ngủ riêng được không, dưới 8 tuổi có thể là rất nhỏ như 1-2 tuổi khác những bé 7-8 tuổi, vì cháu nếu đã 8 tuổi thì nên cho cháu ngủ riêng nếu có điều kiện. Điều này không hề ảnh hưởng đến sự phát triển tâm sinh lí của bé, tạo cho bé 1 thói quen tự lập từ nhỏ, rất tốt cho cháu về sau. Tuy nhiên phòng ngủ của bé không nên tách biệt quá với các phòng khác trong gia đình, đặc biệt là phòng của bố mẹ, bởi người lớn có thể can thiệp giúp bé trong lúc cần thiết. Thân ái.