Xin chào bác sĩ,cho em hoi em moi sinh em be duoc hon nua thang nay may ngay hom nay con em co thoi quen ngu hay gio hai tay len mat luc ngu va trong luc ngu con em hay bi rùng tay len nguoi cung rung len mot luc moi het. Moi lan ngu nhu vay va con em hay bi rung minh khoang hai den ba lan gi do. Bs cho em hoi do la benh gi hay la hien tuong tu nhien o tre so sinh
Trả lời:
Chào bạn Khi bé ở trong bụng mẹ, đã quen với môi trường chật, ấm nên khi ra ngoài, bé chưa thích nghi được ngay với môi trường ở ngoài. Chính vì thế , khi bé ngủ, mẹ nên chèn kỹ hai bên tay cho bé , để bé ngủ ngon và không bị giật mình. Ngoài ra, bạn nên cho bé uống Vitamin D3 hàng ngày để hấp thu Canxi được tối đa. Bản thân mẹ cũng nên bổ sung Canxi trong tháng đầu sau sinh để cung cấp đủ Canxi cho bé. Nếu sau khi bổ sung Canxi mà tình trạng trên vẫn kéo dài, nên cho bé đi khám. Thân mến