Chào bác sĩ. Bé nhà cháu đuợc 14m,nhưng cháu bị táo bón hơn 1 tháng nay,mỗi lần cháu đi rất khó khăn,phân rất cứng cháu rặn ko nổi nhìn rất tội ạ. Có cách nào cho bé bớt và hết bón ko ạ,Em cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn. Bạn cho bé uống nhiều nước , ăn nhiều rau xanh và hoa quả nhất là chuối và đu đủ. Cho con đi ngoài ngày nào cũng 1 lần vào một giờ nhất định để tạo thành phản xạ nhất định , bằng cách xao bụng cho bé từ bẹn phải lên ngang dưới rốn , dùng mu bàn tay xoa , ngày xoa 3-4m lần , xoa lúc đói , theo chiều kim đồng hồ , khi si được 10 phút mà bé không đi thì mới dùng thụt . Thân mến.