Xin chào bác sĩ, Be nha em dc 5 thang tuổi 2ngay gan day cháu hay ưỡn bụng ko chịu bú hoặc co thì bú chỉ dc 1nửa(ví dụ pa 100 thi chau chi bú dc 50).và quấy khóc rất kho chịu.E đưa chau ra bênh viên hoàn mỹ thì bác sỹ hôm rồi vào thứ 7 nên chỉ có khoa cấp cứu trực ,o do họ cho chau xét nghiêm máu rồi noi chau bị viêm họng nhưng e nghĩ nếu viêm họng thi sao cháu lại ưỡn bụng ko chịu bú.Lẽ ra viêm họng thì nó phản ứng ở bộ phận trên chứ sao bụng cháu lại bị chướng thưa bsy
Trả lời:
Chào em, Tình trạng của bé cần phải đưa đi khám sớm tại khoa Tiêu hóa bệnh viện Nhi ở tỉnh hoặc Trung ương, vì bé 5 tháng tuổi kém ăn, đau bụng, chướng bụng nếu kèm theo rối loạn tiêu hóa thì bị viêm đường ruột, còn nếu kèm theo bí trung đại tiện, có nôn thì cẩn thận có thể bé bị lồng ruột. Vì vậy em nên nhanh chóng đưa con đi khám. Thân mến!