Xin chào bác sĩ, cho cháu hỏi bị bệnh sỏi mật có nguy hiểm không? đang cho con bú thì chữa trị sao cho không làm ảnh hưởng đến con.cháu cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn Sỏi mật là 1 tình trạng rất thường gặp ở người Việt Nam. nếu bạn chỉ đi siêu âm bụng và phát hiện mình có sỏi mật thì không cần quá lo lắng, Có thể sử dụng thuốc lợi mật hoặc phẫu thuật nếu sỏi to. Nhưng điều trị sỏi mật có thể trì hoãn được. Ở nhà bạn nên uống nhiều nước, tiếp tục cho bé bú bình thường, đi khám lại chuyên khoa gan mật, nếu tình trạng nhẹ bạn có thể đợi đến khi cai sữa bé thì điều trị. Thân mến