Bác sỹ cho em hỏi, con trai em được 2 tháng đã uống rota teq liều 1, đến tháng thứ 3 thì 2 mẹ con em về quê ngoại, và ở đây không có rota teq, chỉ có rota rix, bác sỹ cho em hỏi liệu con em có uống đc rota rix không, và như vậy thì có phải uống liều 3 nữa không, nếu uống thì liều 3 vẫn uống rota rix ạ, và các liều cách nhau mấy tháng thì được ạ.em cám ơn bác sỹ ạ!
Trả lời:
Chào bạn! Có hai nhãn hiệu của vắc-xin phòng virus Rota là RotaTeq (RV5) và Rotarix (RV1). Cả hai loại này đều dùng miệng uống chứ không phải tiêm. Chỉ có một điều khác nhau giữa chúng là liều lượng uống: với RotaTeq yêu cầu cần uống ba liều ở độ 2 – 4 – 6 tháng tuổi còn Rotarix chỉ uống hai liều lúc 2 tháng và 4 tháng tuổi. Thân chào bạn!