Con trai em 11m15d bị sốt tầm 38°, thở có vẻ nặng, khò khè nhiều , đo khoảng dưới 36 lần/phút, khan tiếng nặng, lâu lâu ho nặng tiếng, nghe trong cổ có nhiều đờm. Có khả năng bé bị viêm phổi k thưa bác sĩ? Em ngại cho bé uống thuốc nhất là kháng sinh, bé bú mẹ hoàn toàn ạ.
Trả lời:
Chào bạn Trường hợp của bạn có khả năng bé bị viêm phế quản, bạn nên đưa bé đi khám ngay để tránh biến chứng về sau, trường hợp của bé đã nặng và cần phải dùng kháng sinh, hiện nay có nhiều loại kháng sinh phù hợp với trẻ nhỏ nên bạn yên tâm chữa khỏi cho bé để bé đỡ mệt và khó chịu trong người . thân mến