Xin chào bác sĩ, Bé nhà cháu đc 3 tháng rưỡi hn bé có hiện tượng chảy mũi và ngạt mũi. Cháu nên nhỏ thuốc j cho bé đỡ mũi k ạ. Cháu đã rửa bằng nước muối sinh lý rồi ạ.
Trả lời:
Chào bạn, Ngoài hiện tượng trên bé có triệu chứng nào khác không ? sốt ? khò khè ? bỏ ăn bỏ bú? lừ đừ tím tái ? Rên rỉ ?.... Ngoài ra bé còn triệu chứng nào khác không ? Nếu có triệu chứng trên chị nên đưa bé đến ngay bệnh viện gần nhất. Nếu đơn thuần bé chảy mũi ngạt mũi chị có thể chỉ rửa bằng nước muối sinh lý. Chị có thể nhỏ mũi cho bé ngày 6-8 lần, mỗi lần 6-8 giọt/ bên. Ngoài ra chị có thể tập dùng miệng hút đàm mũi cho bé. Để được kiểm tra và tư vấn kĩ hơn, chị nên đưa bé tới BV Nhi để được khám nhé.