Xin chào bác sĩ,bé em mo thoát vị rốn nhưng vì bé bị viêm phoi nữa nên nam viện 3 tháng.bé vừa bú mẹ vừa công thức.bé em 7 tháng có 5.4 ah.bây giờ em muốn bé đúng kg thì em phải làm sao.bé đã an cháo được chưa bác sĩ.an chất dam được chưa .muốn bổ sung chất béo thì nên dùng loại nào.em cảm on ah
Trả lời:
Chào bạn. Hiện tại bé 7 tháng đã có thể ăn dặm. Bạn cần bổ sung chất đạm và chất béo trong khẩu phần ăn hàng ngày của bé. Như bác sỹ đã tư vấn , khẩu phần ăn hàng ngày của bé cần đủ 4 nhóm dinh dưỡng chính : Tinh bột - Đam - Béo ( Dầu ăn ) - Rau xanh, củ quả. Vào giai đoạn này , bé chỉ ăn bột chưa ăn cháo được. Bạn nên cho bé ăn từ loãng đến đặc dần, tăng từ ít đến nhiều để bé làm quen với những loại thực phẩm mới tránh rối loạn tiêu hóa, bé càng chậm tăng cân. Nên cho bé ăn đa dạng các loại thực phẩm thịt , tôm , cua , cá ( Cá đồng, tôm đồng ... ) Mẹ không nên sốt ruột mà ép bé ăn quá nhiều, dẫn đến sau này bé trở nên biếng ăn. Thân mến,