Xin chào bác sĩ, Con em dc 28 tháng tuổi, bé bị sốt ho và số mũi, cong thêm dầu mat, đổ bệnh viên BS chân đoan be bị viêm hong và viêm kết mac, bé uống và nhỏ thuộc kháng sinh dc 5 ngày thì khỏi bệnh,nhưng toàn thân bé bị nổi những mảng đo,bé bị ngứa gai troc da khắp người e cho bé đi khám da lieu ,BS chân đoan be bị bệnh cham đi ứng, BS cho thuoc uống,boi và tam, đã 2 ngày nhưng K thấy bot, bé càng noi đó nhiều hơn mat, tay chân điều nói và rất ngua mới lần tiếp xúc với nước lại càng ngựa nhiều hơn, e có nấu cháo với trứng gà ta cho bé ăn trước khi bị, BS cho e hỏi có phải do ăn trứng nên bé bị di ứng K? ,và điều trị như thê nào và bao lau thì khỏi,và bệnh có tai lại K,? Và những thức ăn nào K nên ăn,bé tấm là trả xanh dc K BS, nhìn bé ngua khắp người, e rất sốt ruột, sin BS giúp e với,cam ơn BS. Cháo BS a,!
Trả lời:
Chào bạn. Cũng có một số trường hợp bé bị dị ứng trứng gà. Không rõ trước đó bé nhà bạn đã ăn trứng gà bao giờ chưa hay đây là lần đầu ăn. Nếu trước đó đã ăn trứng rồi mà không vấn đề gì thì nguyên nhân dị ứng không phải do trứng. Có thể do bé bị viêm mũi họng, dùng kháng sinh dẫn đến phản ứng với thuốc. Bạn có thể cho bé uống thêm thuốc di ứng như siro Fenegan, kết hợp bôi mỡ Fenegan cho bé. Loại trừ tất cả các nguyên nhân gây dị ứng như Lông chó mèo, bụi phấn hoa .... Ngoài ra , cần ủ ấm cho bé, tránh tiếp xúc với nước , gió lạnh . Nên lau rửa bằng nước ấm, không nên tắm bằng bất cứ lá gì vì có thể nếu không được rửa sạch sẽ hoặc lá phun thuốc sẽ làm tình trạng bệnh nặng hơn. Nếu không đỡ, nên cho bé đi tái khám để bác sỹ điều chỉnh thuốc. Thân mến