Xin chào bác sĩ, Bé nhà em, được một tuần tuổi rồi, rốn bé như vậy có sao không, khi nào thì rụng rốn, có thuốc nào sát khuẩn vùng rốn cho bé không ạ
Trả lời:
Chào bạn, Theo như hình ảnh thì có thể rốn bé đã bị nhiễm trùng gây sưng đỏ. bạn cần lau rửa hàng ngày sau khi tắm cho bé bằng dung dịch Betadine. Không nên nhỏ trực tiếp vào rốn mà cần nhỏ ra tăm bông rồi lau rốn cho bé từ trong ra ngoài, lau từ gốc rốn lên trên. Nếu 2 - 3 ngày rốn bé vẫn sưng đỏ , không khô cần đưa bé đi khám ngay tránh tình trạng nhiễm trùng nặng lên, có thể gây nhiễm trùng máu. Thân mến