Bác sĩ cho e hỏi con e 2 tháng tuổi đi phân thế này có phải phân sống ko. Hôm qua con đi 4 lần. 2 lan di thành bãi to 1 lan đi són .
Trả lời:
Chào bạn 1-2 tháng đầu trẻ bú sữa mẹ thường số lần đi đại tiện sẽ nhiều hơn, có thể từ 4-10 lần, phân loãng, có cặn vàng như canh trứng. Vậy nên mình thấy như của bé nhà bạn chắc chưa có gì bất thường nếu trẻ vẫn bú và chơi bình thường, ko đầy bụng, ko quấy khóc. Nếu bé kèm theo đầy bụng, quấy khóc, nôn trớ, sốt hoặc bất cứ gì khác bất thường kèm theo, bạn nên đưa trẻ đi khám