Chào bác sĩ, Con em sốt đc 2 ngày. Đi bv nhi đồng bsi siêu âm, thấy nhiều dịch trong ruột. Bsi kê đơn thuốc chẩn đoán rối loạn tiêu hoá, nghi nhiễm siêu vi. Sốt ban đêm nhiều, đến 39.5 độ là em cho uống hạ sốt theo đơn bs. Đon thuốc gồm có hapacol 150c motilium và 1 gói khô gì em k nhớ tên. Bé đi ị có bọt như hình, ngày 4-5 lần. Tái khám ngày mai. E đang lo vì bé có nứt lợi mọc răng trên, trc đó đang có 2c răng dưới. Lần này có vẻ 4c đang sưng lợi nhú lên. Ko biết đây là đi tướt hay tiêu chảy. Em rất lo vì bé đc 8.5th rồi, bà nội nói tại em tập cho ăn chuối -1/4 quả chuối dài hoặc cháo sò điệp-1m cfe- nên bị tiêu chảy. Kẹt quá thì tối nay em lại lên nhi đồng ktra ạ. Sáng giờ bé ko thấy sốt trở lại. Mong bsi hồi âm sớm ạ. Em cảm ơn ạ.
Trả lời:
Chào em ! Con em nếu hiện tại không còn sốt và bé hiện tại có tình trạng tiêu chảy thì em nên cho bé uống thật nhiều nước và uống thêm sữa là được rồi em nhé , bé ở độ tuổi này thì em bổ sung chuối cho bé là rất tốt rồi , còn cháo sò điệp em nấu chín và làm sạch kĩ và bé tiêu chảy thì ngưng đừng cho bé ăn em nhé ! Thân ái chào em !