Thưa bs: trẻ từ 4-6 tháng tuổi nên ăn dặm những gì? Cách làm các món ăn dặm cho bé.?
Trả lời:
Chào em ! Với bé độ tuổi này em hãy bắt đầu cho bé làm quen với khoảng 1 muỗng cà phê thực phẩm hoặc ngũ cốc xay nhuyễn. Trộn lượng ngũ cốc này với 4 – 5 muỗng cà phê sữa mẹ hoặc sữa công thức, để cho hỗn hợp thật loãng cho bé dễ ăn hơn.Sau đó tiếp tục tăng lên 1 muỗng thức ăn xay nhuyễn hoặc 1 muỗng canh bột ngũ cốc trộn với sữa mẹ hoặc sữa công thức, cho bé ăn 2 lần một ngày. Mẹ nhớ mức tăng dần lượng ngũ cốc tương đương với lượng sữa thêm vào giảm đi để độ đặc sệt tăng dần. Và em có thể mau bột Hipp về tập cho bé ăn dặm trước cũng được em nhé ! Thân ái chào em !