Xin chào bác sĩ, con e rất kén ăn,có cách nào để bé ăn ngon miệng hơn không ạ?
Trả lời:
Chào bạn. Bác sĩ gợi ý một số thông tin để cải thiện: Chính bố mẹ cũng phải hào hứng với thức ăn Nếu trong bữa ăn, người bố tỏ vẻ chán nản với đồ ăn hay người mẹ thực hiện chế độ ăn kiêng khác biệt với cả nhà, trẻ sẽ rất dễ học theo. Bạn không thể bắt con mình ăn ngoan, ăn nhiều khi chính mình cũng kết thúc bữa ăn sớm. Vì thế, hãy ăn những món giống của con mình và thể hiện sự thích thú, hào hứng với món ăn. “Dụ” con cùng vào bếp Trẻ sẽ ăn nhiều hơn nếu món ăn là ‘tác phẩm’ do chính tay trẻ làm ra. Hãy để con phụ giúp bạn các công việc trong bếp như nhặt rau, khuấy trứng,... Cảm giác được góp phần tạo nên bữa ăn, chịu trách nhiệm cho bữa ăn sẽ kích thích bé nếm thử hơn rất nhiều. Đặt món mới cạnh món trẻ vốn yêu thích Bữa ăn vừa có món trẻ vốn thích ăn sẵn, vừa có món mới sẽ giúp trẻ tiếp nhận món mới dễ dàng hơn. Hãy khuyến khích con nếm món mới, nếu không nếm thì chỉ cần chạm, sờ, ngửi và liếm cũng được. Rèn cho con nếp ăn cùng gia đình Việc cả gia đình ăn cùng nhau không chỉ tạo nên không khí thân mật, ấm cúng mà còn kích thích trẻ dễ ăn hơn. Bố mẹ đừng vì thấy con ăn chậm, “khảnh ăn” mà cho con ăn thành bữa riêng, tách biệt với cả nhà. Điều này càng làm bé ăn kém hiệu quả hơn và không sửa được những tật xấu khi ăn của mình vì xung quanh bé không có người để bé noi gương và bắt chước Thân