Xin chào bác sĩ, con cháu đc 10 tháng. Từ tháng thứ 6 cháu rất hay bị viêm họng, tháng ít nhất 1 lần. Vì thế cháu rất khó tăng cân. Cháu có thể cho bé uống thuốc tăng đề kháng được không, cụ thể là anaferon không. Thuốc này có thể tự mua uống được không, và nó có tác dụng phụ gì không à,
Trả lời:
Chào cháu, Anaferon là một thuốc điều trị và phòng ngừa cúm nhiễm virus cấp tính, không nên lạm dụng quá nhiều, vì vậy chỉ khi nào con có biểu hiện ho, sốt, sổ mũi thì mới nên dùng còn ngoài đợt thì không nên dùng. Chưa có báo cáo về tác dụng phụ tuy nhiên tốt nhât cháu không nên tự mua điều trị, vì đã là thuốc thì đều cần có chỉ định từ bác sỹ. Thân mến!