Con e đc 18th , bé đã cai sữa và hiện tại bé đang uống sữa ngoài nhưng bé chỉ chịu uống Ovaltine (hoac Milo ) ngoài ra bé không chịu uống sữa nào khác. Ngày bé uống 3-4 hop ovantin vậy thì có sao không ạ? E nghe nói uống Milo có thể gây dậy thì sớm nên em không cho cháu uống, chỉ thỉnh thoảng. Bác sĩ cho em lời khuyên ạ.
Trả lời:
Chào bạn. Ovaltine hay Milo thì bản chất đều giống nhau, nó thực chất là một loại thức uống dinh dưỡng từ các thành phần sữa bột+ cacao hay lúa mạnh+ thêm vitamin và một số khoáng chất; nó không giống như sữa bột và không dùng thay thế sữa bột cho trẻ nhỏ được. Hai loại thức uống này tốt, bổ sung nhiều năng lượng cho bé nhưng lớn tuổi sẽ phù hợp hơn. Bé nhà bạn 18 tháng tuổi nên cần duy trì việc uống sữa bột công thức từ 200 đến 400ml mỗi ngày. Ovaltine bé có thể dùng thêm mỗi ngày 1 hộp thôi. Nếu bé thích uống sữa các vị thì bạn nên dùng các sản phẩm ghi rõ sữa bột + hương vị. Có thể sử dụng sữa tươi của vinamilk, th true milk.. pedia sure, grow plus... Thân mến!