Xin chào bác sĩ, Em nuôi e bé dc 21 ngày tuổi, uống sữa mẹ nhưng k đủ có cho bé uống thêm sữa công thức. Do thấy bé còn đói nên e chủ động cho nhiều lượng bột hơn với quy định. Sau khi e bé uống xong, bé khó tiêu, ợ sữa, bụng chướng, căn cứng, khó chịu nên bé không ngủ được. Bác sỹ cho em xin lời khuyên hoặc phải uống men tiêu hoá nào nhé. Sữa công thức cho bé uống là sữa meji từ nhật bản, bé đã uống dc 3 lần và k có biểu hiện gì bất thường trừ lần này e cho bé nhiều bột. Tối qua e phát hiện có vài con kiến đỏ chui vào hộp sữa, như vậy cơ tiếp tục cho bé dùng hộp này dc k hay phải đổi hộp mới ah? Cảm ơn bác sỹ
Trả lời:
Chào em, Bé nhà em mới có 21 ngày, khi ăn sữa ngoài phải làm đúng theo chỉ dẫn và liều lượng có ghi trên bao bì. Nếu như em pha quá nhiều sữa thì bé không thể hấp thu được lượng sữa quá đặc, làm cho bé khó tiêu hóa. Hiện tại cũng chưa cần dùng men tiêu hóa. Hộp sữa đã có kiến vào thì không nên cho con uống nữa. Cháu có thể thay cho bé uống sang loại sữa khác như sữa Nan, nên cho con uống từ từ để cho bé hấp thu được hết chất dinh dưỡng. Ngoài ra mẹ nên cố gắng ăn uống bồi dưỡng, uống nhiều sữa đặc có đường, nhiều nước, ăn cháo í dĩ + thông thảo + móng giò, uống cốm lợi sữa để tăng lượng sữa để đảm bảo cho bé bú sữa mẹ là chính.