Xin chào bác sĩ,bác sĩ ơi cứu e với,e đau đầu với bé nhà e quá.Be đc 6th20ngay,7kg,65cm,gái.Từ ngày e cho bé ăn dặm đến nay bé k chịu bú sữa công thức nữa,du e đã cố đúc bằng muỗng,bé ngậm k nuốt,bé ói ra hết,bé la hét um xùm,mỗi lần e chỉ pha 30ml sữa.e đành tăng cho bé ăn 2 cữ,giơ thì ăn thành 3 cữ.bột k đặc chỉ sền sệt giữa lỏng và đặc thôi(6muông bột múc bằng muỗng của sữa công thức,100ml nc)nữa chén ăn cơm của mình,bé chịu ăn và ăn rất ngon,khoảng 3h ăn 1 lần.Ngay chỉ uốn đc 200ml sữa,ăn 3 cữ bột,tối bú mẹ vì e phải đi làm và e cũng ít sữa.Vây e có thể cho bé ăn ngày 4 lần đc k bác sĩ?Chứ sữa thì vô phương vì nhà và e cũng đã thử tất cả mọi cách rồi! Bé nhà e mới mọc răng kèm theo sỗ mũi và ho,k biết cho bé uốn thuốc gì đc ạ?
Trả lời:
Chào bạn, Chế độ dinh dưỡng trung bình của trẻ từ 6 -7 tháng tuổi cần bổ sung trong ngày: - 750ml sữa, con bạn uống 1 ngày 200ml sữa là quá ít. - Cho con ăn dặm 2-3 bữa bột, nếu mẹ ít sữa hoặc con lười uống sữa, bạn cũng có thể cho con ăn 4 bữa bột nhưng lượng dinh dưỡng đảm bảo chia đều cho 4 bữa chứ không nên tăng quá vì hệ tiêu hóa của trẻ còn non yếu. Bạn cũng nên thay đổi cho con sang loại sữa công thức khác để kích thích cho bé uống thêm sữa, cho bé uống thành nhiều bữa, lượng ít nhưng cố gắng cho bé uống hết. Bạn nên xem xét lại nguyên nhân khiến trẻ biếng ăn , có thể do bé bị sổ mũi và ho, vì vậy nên điều trị dứt điểm cho bé để bé nhanh ổn định, ăn uống trở lại bình thường. Bạn có thể cho bé uống hỗn hợp : chanh đào + mật ong + lá hẹ + đường phèn hấp lên, ngoài ra cần vệ sinh sạch sẽ mũi họng cho bé bằng nước muối sinh lý ấm ngày 3 lần. Mẹ nên tích cực ăn uống bổ sung dinh dưỡng để tăng lượng sữa cho con bú. Thân mến!