Nhà em có 2 cháu 1 tháng tuổi. 1 cháu đi đại tiện bình. Cháu còn lại hôm nay là ngày thứ ba cháu đi đại tiện không được vậy cháu có sao không? Cảm ơn bs.
Trả lời:
Chào bạn. Trường hợp bé nhà bạn bị táo thì mỗi lần cho bé ăn hoặc uống sữa thì phải cho uống thêm nước vài thìa thì có tác dụng làm phân khỏi táo , ngoài ra xoa bụng cho bé để kích thích khung đại tràng gây ra cơn co tống phân ra ngoài bằng cách xoa bụng cho bé từ bẹn phải lên ngang dưới rốn sang bẹn trái vòng xuống xương mu theo chiều kim đồng hồ , xoa lúc đói ngày khoảng 3 lần, mỗi lần khoảng 10 cái .và xoa bằng mu bàn tay sát cổ tay , không xoa bằng các ngón tay . Thân mến.