Thưa Bác sĩ, con gái tôi gần 6 tháng tuổi vừa sốt cao hơn 38 độ hôm qua, hnay cháu đã hết sốt nhưng cháu vẫn còn lừ đừ, khó ngủ và ngủ không sâu. Cháu đi phân vàng, hạt lợn cợn tròn nhưng nước nhiều ạ. Bác sĩ giải đáp giúp tôi là tôi cần làm gì để cháu hồi phục sức khỏe sau sốt cao và sốt cao cả 1 ngày như zậy có ảnh hưởng nhiều đến sự phát triển của cháu không ạ. Cảm ơn Bác sĩ
Trả lời:
Chào chị, Với tình trạng bé như hiện tại chị vẫn chăm sóc bé như bình thường có thể tăng cữ bú, tăng thời gian bú, nếu bé đã ăn dặm có thể cho uống thêm một lượng nước nhất định để bù nước cho bé.Nếu trẻ đi tiểu nước tiểu màu vàng nhạt, tối thiểu mỗi 4 giờ một lần, thì trẻ đã được bù nước tốt Và chị cũng nên cho bé mặc đồ thoáng mát, mỏng và rộng, chất liệu cotton để bé cảm thấy thoải mái hơn. Cần cho trẻ bị sốt đi khám bác sĩ ngay nếu: - Sốt trên 40,10C - Trẻ khóc không dỗ được hoặc bứt rứt nhiều. - Trẻ khóc khi cử động hoặc khi ba mẹ chạm vào trẻ. - Trẻ li bì, khó đánh thức. - Cổ cứng. - Có bất kỳ phát ban da nào. - Trẻ khó thở, và không thấy đỡ hơn sau khi làm sạch mũi trẻ. - Trẻ không thể nuốt thức ăn hoặc bú được. - Nôn mọi thứ. - Tiêu máu, ói máu. - Trẻ bị co giật. - Trẻ trông rất yếu và mệt. Chúc bé mau khỏe.