Xin chào bác sĩ, Con e hiện nay được 40 ngày, cháu 12 ngày thì rụng rốn.nhưng rốn cháu vẫn rỉ nước và có 1 hạt như hạt đỗ.cách đây 2 hôm e có cho cháu đi khám tại vĩnh phúc bác sĩ siêu âm trong ổ bụng của cháu tồn tại ống niệu rốn đường kính 3mm.bác sĩ bảo e về tiếp tục rửa cồn cho rụng.nếu không rụng phải làm phẫu thuật.E rất lo lắng Vậy bác sĩ cho e hỏi liệu cái hạt đó có thể rụng tự nhiên được không.sau bao nhiêu ngày thì nó sẽ rụng. Nếu không rụng được làm phẫu thuật có ảnh hưởng gì tới cháu không ạ. Và e có cần cho cháu xuống viện nhi hà nội để khám cho cháu ngay không ạ Bác sĩ cho e lời khuyên
Trả lời:
Chào bạn, Trước tiên bạn chỉ cần rửa rốn hàng ngày 1 lần cho con bằng Betadine sau khi tắm, lấy tăm bông lau từ trong rốn lau ra, vẫn băng rốn cho con để áo quần hay bỉm không tác động vào rốn của bé, giữ vệ sinh rốn sạch sẽ. Sau một thời gian hạt này sẽ tự rụng đi. Nếu quá lâu mà vẫn chưa rụng thì bạn cho con đi khám lại để bác sỹ có chỉ định làm phẫu thuật cho bé, có thể cho bé làm phẫu thuật tại viện Nhi Hà Nội là tốt nhất. Thân mến!