Xin chào bác sĩ, Con trai tôi đi khám được bác sĩ chuẩn đoán bị tay chân miệng độ 1. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi,tôi giữ vệ sinh cho cháu sạch sẽ, rửa nuốc muối hàng ngày, bôi thuốc vào các nốt đỏ,thì sau bao lâu con tôi sẽ khỏi? Hiện tại tôi thấy trên má và cằm cháu có mấy nốt đỏ,không biết có phải tcm không ạ? Cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào em Con của em bi bênh chân tay miêng đã đi khám bác sỹ đánh giá bênh là đô 1 thì em yên tâm chăm sóc cháu tai gia đình tăng cường dinh dưỡng cho cháu uống nước trái cây ..đê tăng cường sức đề kháng cho cháu Ví bênh này cũng chưa có thuốc đăc hiêu Do đó em tăng cường vê sinh cá nhân cho bé nhăt là vúng miêng xúc rứa bằng nươc muôi sinh lý bôi các vêt thương ngoái da bằng dung dich sat khuẩn Milian Nếu bé vẫn ăn chơi bình thường không có biểu hiên mêt li bì vât vã sôt cao... Thì em yên tâm nhứng thê nhe khoảng 10 ngày sẽ khỏi Chúc bé nhanh khỏe