Xin chào bác sĩ, tôi có bé nhỏ đã 6,5 tháng tuổi, xin cho tôi hỏi bé khoảng mấy tháng là có thể uống được sữa tươi? Xin cam on!
Trả lời:
Chào em, Theo các nhà khoa học, chỉ nên cho trẻ dùng sữa tươi khi trẻ đã hơn 1 tuổi. Lý do vì sữa tươi có hàm lượng đạm, can-xi và phốt-pho cao, nếu cho trẻ dưới 1 tuổi uống sẽ dễ có nguy cơ bị quá tải thận. Nếu tình trạng này kéo dài có thể làm trẻ có nguy cơ bị cao huyết áp, béo phì ở tuổi trưởng thành. Chúc bé mau ăn chóng lớn!