Xin chào bác sĩ, con em được 4 tháng tuổi, 3 tháng đầu cháu lên cân bình thường nhưng tháng thứ 4 cháu không lên mà còn sục cân nữa, cháu rất khó ngủ và hay giật mình, cháu bú hoàn toàn bằng sữa mẹ, vậy cháu có bệnh gì không, cần làm gì để cháu tăng cân và ngủ nhiều thưa bác sĩ?
Trả lời:
Chào bạn. Nếu bé có những biểu hiện như : Kém ăn, khó ngủ, hay quấy khóc, rụng tóc hình vành khăn có thể do bé bị thiếu Vitamin D. Bạn nên bổ sung cho bé bằng cách tắm nắng kết hợp uống Vitamin D3 hàng ngày để bé hấp thu Canxi từ sữa mẹ tốt nhất. Ngoài ra mẹ cần xem lại chế độ dinh dưỡng của mình. Ăn uống phong phú, không nên quá kiêng khem. Mẹ cũng có thể bổ sung thêm Canxi từ thực phẩm hàng ngày hoặc thuốc. Thân mến.