Xin chào bác sĩ, Con trai tôi được 15 tháng tuổi, khi được 9 tháng tuổi cháu có bị Viêm màng não mủ do phế cầu , cháu đã điều trị ở viện nhi t w và được ra viện sau 2,5 tháng nằm viện khi protein trong dịch não tủy đã bình thường, vậy tôi có thắc mắc là bé nhà tôi đã bị bệnh rồi thì có nên tiêm vaccin phòng viêm màng não mủ Dp phế cầu nữa không, và nếu tiêm thì còn tác dụng không, nguy cơ bị tái bệnh có cao không ạ. Tôi xin cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn. Nếu bé đã mắc viêm màng não mủ rồi thì không cần thiết phải tiêm lại Vacxin nữa vì trong quá trình điều trị bệnh , cơ thể tự sản sinh ra kháng thể để chống lại vi khuẩn rồi. Thân mến,