Xin chào bác sĩ, cho em hỏi khi trẻ sốt 39-40 độ kèm ho khan có cần dùng kháng sinh ngay không ạ? Em cám ơn ạ!
Trả lời:
Chưa được bạn nhé, bạn nên dung thuốc hạ sốt khi nhiệt độ trên 38,5 độ, kèm theo bù nước điện giải bằng gói oresol trăng pha 1 lit nước uống theo nhu cầu. Hạ sốt nên uống cách nhau 6h, uống khi sốt. còn oresol thì uống thay nước bình thường nhé. Bản thân tôi nghĩ bạn chỉ bị sốt virus thôi, tuy nhiên, bạn có thể dùng kháng sinh dự phòng nhiễm khuẩn nếu không đến cơ sở y tế.