Xin chào bác sĩ! E bị stress nặng khi cho con ăn a! Con e đc 4 tháng ruoi! Bú sữa công thức hoàn toàn! Cứ mỗi lần bú đc 150ml, 3tieng bú 1lan! Nhưng cháu cứ bú đến 100 ml là ko chịu bú nữa, phải xúc thìa, bé cứ khóc nhưng vẫn nuốt! E cảm thấy mệt mỏi vô cùng! Nhưng ko ép bé ăn thì bé ăn thì lượng sữa 1 ngày ko đạt tiêu chuẩn a! Có bú ít hay nhiều bé vẫn 3 tiếng mới ăn! Ngoài việc bú ra thì bé tv rất ngoan luôn ý a! E phải làm sao đây a! Ko ép thì sợ bé ko lên cân, ép thì thương con quá! Đổi sữa vẫn vậy! Giúp e với a
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến bác sĩ eDoctor. Khi cho trẻ uống sữa nhưng các bé kháng cự không muốn uống thì đa phần các bà mẹ đều cảm thấy bị stress nặng. Mỗi lần cho ăn luôn tạo cho cả mẹ và con cảm giác căng thẳng và mệt mỏi. Đối với trẻ nhỏ khi không thích trẻ hay phản kháng và khóc vì vậy bạn không nên ép trẻ vì nếu ép trẻ tạo cho trẻ áp lực khi uống sữa. Theo mình bạn đang sống ở Hà Nội tốt nhất bạn nên cho bé khám viện dinh dưỡng kiểm tra bé thiếu vi chất gì để bổ sung giúp trẻ ăn ngon miệng là tốt nhất.