Chao BS, con e dc 3tuoi,hai tuan nay chau hay bi sot cao kem theo viem mui hong vao cuoi tuan, tuan truoc chau sot di khsm BS cho thuoc, khỏi, tuan nay chau lai bi sot va viem hong lai,BS cho thuoc uong cung khoi,va hom nay chau con chay mau cam,nhung it, chau van an uong ngu, va choi binh thuong,dù sốt cao nhung cháu vẫn chay nhay chơi binh thuong,k nằm 1 chỗ. Day BS cho e hoi con e benh gi co nguy hiem k.. Co can di thu mau k a,e nghe noi bi sot va chay mau cam la dau hieu cua bệnh ung thư máu, nen hoi lo. Xin BS tu van giup e,cam on BS, chao BS.
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Trong trường hợp của bé nhà bạn , có biểu hiện sốt và chảy máu cam thì nên lưu ý bệnh lý sốt xuất huyết,bạn có thể theo dõi xem bé có các dấu hiệu xuất huyết li ti ở da, theo dõi các dấu hiệu đau bụng, mệt, ,nếu có các triệu chứng này thì nên tới khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa nhi để được theo dõi sát,trong trường hợp bé nhà bạn không có dấu hiệu này, thì bạn cũng không nên quá lo lắng, chảy máu cam có thể lành tình, do cơ thể bé bị thiểu một số vitamin khoáng chất ( vitamin C), làm giảm sức bền thành mạch máu, trong trường hợp này bạn có thể bổ sung thêm vitamin C cho bé. Hạ sốt bằng các thuốc hạ sốt thông thường. Thân mến! Chúc bé nhà bạn nhanh hồi phục!