Con tôi được gần 7 tháng tuổi. Tôi cho cháu ăn dặm từ 5 tháng rưỡi. Hiện tại cháu ăn ngày 2 cữ bột, 1 cữ ngọt, 1 cữ mặn. Tôi mới cho cháu ăn mặt khoảng 2 tuần. Ngoài ra cháu uống thêm 3 cữ sữa ngoài và bú meh. Khoảng 1 tuần gần đây cháu có hiện tượng đi phân nửa đầu thì rắn, nửa sau loãng. Phần phân loãng có lấm tấm đen nhìn như phân sống. Có ngày cháu đi cả 3 lần. Tôi cho cháu uống men enterogermina thì cháu hết, nhưng khoảng 2, 3 ngày mới đi cầu. Không dùng men thì lại xảy ra nửa đặc nửa loãng. Tôi nên cho cháu uống men gì để hết tình trạng trên
Trả lời:
Chào bạn. Trường hợp của bé nhà bạn không cần phải uống men, bạn nên xem lại thức ăn bé ăn , phân như vậy là do chuyển hóa thôi. Khi bé đi ngoài phân toàn nước thì mới cho bé uống men tiêu hóa , khi đã uống men thì uống từ 7-10 ngày cho dứt điểm . Bạn cũng nên xem lại sữa bé đang uống và hiện nay bạn nên cho bé ăn mặn hoàn toàn đủ các chất dinh dưỡng không cho bé ăn ngọt nữa, cho bé ăn nhiều hoa quả để tăng cường sức đề kháng . Thân mến.