chào bác sĩ, con tôi bị bệnh sốt tay chân miệng đang theo dõi ở bv nhi đồng 2 Cần thơ, tình trạng bé hiện nay đã bớt sốt nhưng trong nướu vẫn còn nổi đỏ đỏ nên bs đề nghị ở lại bv để theo dõi, nghe mọi người ở bv nói là bệnh này ko thể khỏi hẵn, có bs nào cho em lời khuyên làm thế nào để bé khỏi hẵn ko và có cần chuyển bé lên Sg ko ạ? many thanks!!
Trả lời:
Chào cháu ! Hiện tại nếu bé đã có chẩn đoán xác định, điều trị đã ổn định , thể trạng bé khá hơn, các bác sỹ điều trị đã đề nghị bé nằm lại BV để theo dõi tiếp thì gia đình nên tuân theo ý kiến của bác sỹ điều trị, vì bệnh này thời gian hết sốt phải sau 24 giờ mới có thể cho xuất viện nếu bệnh nhi chỉ còn ở Độ 1: Có thể điều trị ngoại trú và theo dõi tại y tế cơ sở khi trẻ chỉ loét miệng, tổn thương da( theo Hướng dẫn của Bộ y tế về Bệnh chân tay miệng) .Gia đình đừng quá lo lắng vội chuyển lên SG thì cũng chỉ là theo dõi như vậy thôi,nếu quá khả năng thì chính bản thân các bác sỹ dưới đó đã đề nghị chuyển bé rồi. Chúc bé mau khỏe !