Xin chào bác sĩ, Bác cho e hỏi con e 20ngay tuổi bú sữa mẹ hoàn toàn muốn bổ sung canxi thì em nên làm gì.tại khi ngủ bé hay vặn mình,uốn éo,khóc e e,hay trớ sữa.đó có phải biểu hiện thiếu canxi ko a
Trả lời:
Chào bạn. Việc bé uốn éo, vặn mình là do trẻ đang trong giai đoạn phát triển cơ, chuẩn bị cho việc lẫy sau này. Do đó, trẻ liên tục vận động. Trẻ 20 ngày tuổi thì chưa cần thiết phải uống thêm canxi. Nếu bé bú mẹ hoàn toàn, bản thân bạn nên bổ sung nhiều thức ăn giàu vitamin D, cannxi, fe...để cho em bé bú. Hoặc bạn cũng có thể uống Canxi, vit D bổ sung rồi cho bé bú, Khi trời nắng thì cho bé chơi ngoài trời (tránh giữa trưa, đầu giời chiều hoặc khi trời lạnh cũng cởi áo tắm nắng cho bé). Thân mến.