Bé nổi ban trên mặt, trán, bụng và lưng cũng không thấy cháu gải. Cháu mới nổi buổi sáng. Cháu cũng có nhõng nhẽo tí. Cháu bú bình thường. Uống nước hơi nhiều. Có nổi hạch sau 2 tai. Trước đó cháu bị sốt liên tục 4ngày và có ỉa són. Nhưng uống thuốc bs vừa hết là bị nổi ban đỏ á. Bs xem giúp nhé
Trả lời:
Chào bạn Bé bị nổi ban đỏ khắp người không sốt không ngứa có thể là do dị ứng thời tiết, dị ứng thức ăn, bị rôm sẩy vào mùa đông, viêm da, hoặc sốt phát ban. ở trường hợp của bé đã bị sốt liên tục 4 ngày cũng có thể nghĩ đến nổi ban do sốt cao hoặc sau khi dùng thuốc. Bạn có thể giúp bé cải thiện tình trạng này bằng cách: Làm sạch da: tắm rửa cho bé hàng ngày, lau mặt bằng khăn nhúng nước ấm. Ngâm vùng da tổn thương nặng trong nước ấm 15 – 20 phút, sau đó lau khô nhanh và ngay lập tức bôi chất làm ẩm để ngăn cản tình trạng bốc hơi làm khô da. Ngâm da 1-3 lần/ngày tùy độ nặng. Sử dụng chất làm ẩm: để duy trì độ ẩm ở da suốt cả ngày cho bé, bạn cần bôi các chất làm ẩm dạng dung dịch, dầu, kem hoặc thuốc mỡ theo hướng dẫn của bác sĩ ngay sau khi tắm. Khi thời tiết khô hanh nên chọn loại thuốc mỡ vì thành phần có ít tá dược nhất và tác dụng kết dính nhiều hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể tăng sức đề kháng cho bé bằng nhiều biện pháp khác như: Cho trẻ uống thuốc bổ, vitamin cần thiết ngăn ngừa cảm cúm, tiêm phòng bệnh cúm cho trẻ, cung cấp nhiều chất kháng thể qua các loại nước ép trái cây như cam, bưởi, dưa hấu…, nấu cho trẻ ăn những món tăng cường dinh dưỡng, đảm bảo cơ thể khỏe mạnh như: các món cá, rau trái… Nếu bạn áp dụng các phương pháp trên và tình hình của bé không được cải thiện thì bạn nên đưa bé đến khám tại các phòng khám hoặc bệnh viện da liễu để được chẩn đoán và tư vấn cách khắc phục tình trạng này nhé Chúc bé hay ăn chóng lớn, khỏe mạnh