Xin gưi thông tin cho bs Nguyễn Thị Nhung Thưa bs là con tôi được 8 tháng hơn rồi ạ Cân nặng khoảng gần 8kg thôi ạ. Và bé đã ăn dặm :( Cho tôi hỏi là có loại sửa nào giúp bé tăng cân và hấp thu tốt ko ạ
Trả lời:
Chào bạn, Theo tiêu chuẩn tăng trưởng của Who ,bé trai 8 tháng thì nặng 8,6kg và bé gái nặng 7,9kg là phát triển bình thường.Bé nhà bạn so với tiêu chuẩn chưa có vấn đề gì đáng ngại.Bạn chỉ cần tăng cường cho bé ăn uống bồi dưỡng hàng ngày .Ăn dặm ngày 3 bữa ,uống sữa và bú sữa mẹ 1 ngày từ 1000 đến 1200 ml.Cho bé ăn thêm các chế phẩm của sữa như pho mai ,sữa chưa ,váng sữa... Hiện nay,trên thị trường có rất nhiều loại sữa công thức có đầy đủ các thành phần đường đạm ,mỡ ,các vitamin và khoáng chất tùy thuốc vào con của bạn phù hợp với loại sữa nào thì bạn cho bé ăn loại sữa đó.Quan trọng là cách pha sữa và số lượng sữa cho bé hàng ngày phải bảo đảm vệ sinh và đúng công thức. Chúc bé hay ăn chóng lớn. Thân mến !