Xin chào bác sĩ, Bé nhà em năm nay 4 tuổi, tuần trước đi khám cho bé bsi kluan bé bị viêm mũi họng, uống thuốc thấy đỡ nhưng 3 ngày sau bé sốt 39•5-40•, đi xn máu thì nói bé bị sốt siêu vi, bsi lại kê đơn uống 3 ngày thấy hạ sốt, nhưng đêm qua bé lại sốt cao lại? Ko biết bé em sốt vậy là ntn? Và bé thường xuyên kêu đau bụng, em có cho đi s.am, kq là bình thường, nhưng bé vẫn la đau bụng. Ko biết em pải đưa bé đi khám những gì để tìm ra bệnh cho né! Dạ cám ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn ! Theo như bạn nói thì bé nhà bạn bị sốt siêu vi .Còn bé kêu đau bụng trong đợt sốt siêu vi này thì bạn không cần lo lắng quá, vì do sôt siêu vi gây nên , bạn cho uống men tiêu hóa 3 ngày là ồn. Còn nếu con bạn đau bụng thường xuyên thì bạn xem đã tẩy giun cho bé chưa ? Nếu đã tẩy giun rồi mà vẩn thấy bé đau bụng thì bạn đưa cháu đi khám tại bệnh viện nhé ! Mong sớm tìm ra nguyên nhân và điều trị cho bé ổn định .Thân chào