Các bác sỹ ơi giúp cháu tí ạ, thằng cu nhà cháu bây giờ là đc 2 tháng tuổi, mấy hôm nay cháu bị sẩn đỏ ở tay, bụng, vai, vết sẩn đỏ và có bong da ở bên ngoài, các bác sỹ cho cháu hỏi thằng cu nhà cháu như vậy bị sao không ạ. Cho cháu hỏi thêm chút nữa là thằng cu nhà cháu bị hai vạt da ở đầu dương vật (phần tiếp xúc bên dưới giữa dương vật và bìu tinh hoàn bị dính lại một ít). Vợ chồng cháu đang rất lo lắng và chưa biết phải làm sao ạ, rất mong các bác sỹ giúp cháu với ạ. Cháu chân thành cảm ơn ạ. Cháu có kèm theo hình ảnh ạ.
Trả lời:
Chào bạn. Bạn có thể cho biết thêm là bạn có thay đổi chế độ ăn cho bé không? Có đổi quần áo cho bé không? Ngoài dấu hiệu sẩn đỏ và bong da thì bé có ngứa, quấy khóc, sốt không? Nếu có ngứa, bạn mới đổi loại quần áo hoặc thức ăn cho bé thì có thể bé đang dị ứng với những đồ mới, bạn nên đổi lại. Nếu bé không có các dấu hiệu trên, các vết sẩn đỏ ngày càng lan rộng thì bạn nên đưa bé đi khám nhi khoa nhé. Bé có thêm phần da thừa dưới dương vật, bạn có thể cho biết bé có đi tiểu ở đầu dương vật hay đi tiểu ra ở vị trí phần da thừa? Bạn có thể đưa bé đi khám ngoại nhi tại bệnh viện nhi đồng 1 hoặc nhi đồng 2 để được tư vấn thêm nhé