Xin chào bác sĩ, Bé nhà em 3,5 tuổi bị nhiệt miệng, nhờ bác sĩ tư vấn giúp có nên bổ sung siro nhiệt miệng cho bé nhanh khỏi không ah? Em gửi ảnh chụp, bác sĩ xem giúp ah. Ngoài vết này ra chân tay con không có vết gì khác. Con đang gây gây sốt >38 độ, và có báo đau mấy ngày rồi mà em tưởng con mọc răng hàm ah. Cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào chị, Xin được hỏi bé có đi nhà trẻ không? trong lớp có bé nào có triệu chứng tương tự không ? Các bị trí khác như long bàn tay, bàn chân, khuỷu tay, gối có mụn nuốc không? Với tình trạng của bé, việc đầu tiên cần phải loại trừ bé bị tay chân miệng, Để được xác định, chị nên đưa bé đến phòng khám nhi khoa để được kiểm tra và tư vấn kĩ hơn. Ngoài ra nếu bé bị lở miệng đơn thuần, chị có thể sử dụng các thuốc rơ miệng được bộ y tế cấp phép sử dụng trên thị trường. Tuy nhiên chị cần chú ý kiểm tra bé có bị dị ứng với thành phần nào của thuốc không? Tốt nhất là nên có chỉ định của bác sĩ. Về chăm sóc, nên tránh sử dụng những thức ăn nhiều gia vị như cay, mặn, chua có thể khiến tình trạng viêm loét trầm trọng hơn. Cho trẻ chế độ ăn thức ăn mềm, thức ăn nhiều vitamin và khoáng chất. Cho ăn uống đầy đủ dưỡng chất và cho trẻ uống nhiều nước,uống nước cam, chanh. Nếu trình trạng loét miệng kéo dài, trẻ biếng ăn, bỏ ăn, chị nên đưa bé đến bệnh viện để được kiểm tra nhé.