Bác sĩ cho tôi hỏi. Con tôi hồi bắt đầu 2 tháng tôi có cho cháu uống thực phẩm chức năng canxi milk có D của úc. Cháu uong dc gần hêt một lọ 90v. Ngày uong 1v. Dùng hết con tôi có thể tiếp tục uống được không hay phải ngưng 2 tháng roi mới dc uống tiếp ạ. Hiện nay con tôi dc 3 thang 20 ngày roi ạ.
Trả lời:
Chào bạn Trẻ em từ 0 đến 6 tháng tuổi bạn nên cho bé sử dụng sữa mẹ hoàn toàn, nếu không có sữa mẹ thì bạn cũng chỉ nên cho bé uống sữa công thức không gây phản ứng với cơ thể bé. lứa tuổi này hệ tiêu hoa của bé đang hoàn thiện , cũng như các men tiêu hóa của bé chưa đầy đủ hết nên bạn hạn chế dùng các thực phẩm chức năng hỗ trợ , vì thành phần bổ xung cho cơ thể bé không bằng đồ ăn qua sữa mẹ . Nếu bạn muốn bé bổ xung canxi cho bé thì người mẹ nên ăn nhiều thực phẩm chứa canxi để khi bé bú thì sẽ hấp thụ qua sữa mẹ, đồng thời cho bé uống vitamin D aquadetrim để giúp bé hấp thu canxi từ sữa mẹ , không nên cho bé uống trực tiếp canxi. Milk calcium Bio island là dòng sản phẩm có nguồn gốc từ sữa bò non có thể sử dụng cho trẻ sơ sinh , tuy nhiên đó cũng chỉ là thực phẩm chức năng nên bạn không nên lạm dụng quá , bất kỳ thực phẩm chức năng dùng liên tiếp quá lâu cũng có những hạn chế , nếu cần thì sau 6 tháng tuổi bạn có thể bổ xung cho bé . Thân mến