Xin chào bác sĩ, bé nhà e dc 5thang, bé dc gần 8kg( e chỉ ước chừng, hồi 4th5 ngay e cho bé đi tiêm 5trong1 cân thì bé dc 7,3kg). E đang cho bé ăn dặm, bé k uống sữa ngoài nên e cho ăn dặm ngay 2 buổi,60ml bột/lần. Bé bú hoàn toàn sữa mẹ, nhưng tối nào bé cũng ọ ẹ đêm khoảng 5,6 lần đòi ti, bé thức giấc, ngủ k sâu. E có cho bé uống thêm canxi cobie nhung kthaays tiến triển j? Cho e hỏi jo e fair làm thế nào để đêm bé ngủ dc sâu giắc ah
Trả lời:
Chào bạn! Qua những gì bạn mô tả có thể em bé nhà bạn bú , hay ăn chưa đủ no, sẽ ảnh hưởng tới giấc ngủ, Đừng để bé đói hoặc chưa đủ no trước khi ngủ. Dạ dày của trẻ sơ sinh rất nhỏ, nên mỗi lần bạn chỉ nên cho bé bú 1 lượng nhất định và cứ sau vài giờ thì lại cho bé bú (đa số cữ bú của bé sơ sinh cách nhau 3 - 4 tiếng).Bạn nên cho bé uống thêm sữa,hoặc ăn dặm thêm. Ngoài ra bạn có thể áp dụng thêm một số cách như tạo cảm giác an toàn cho bé bằng cách quấn bé trong một chiếc khăn mỏng khi ngủ, ru bé bằng âm nhạc, bạn có thể hát ru cho bé , mat xa cho bé bằng tay mẹ.... Nếu tình trạng này kéo dài , bạn có thể đưa bé đến các bác sĩ nhi khoa để khám xác định chính xác nguyên nhân và có hướng điều trị phù hợp. Thân mến! Chúc bạn và gia đình luôn khỏe mạnh và hạnh phúc!