Thưa bác sĩ: cháu sinh được 5 tuần rồi ạg. Nhưng người cháu nổi những mẫn như hình thế này ạ. Thưa bs: cháu bị gì ạ? Và cách điều trị ạ.
Trả lời:
Chào bạn Qua hình ảnh bạn cung cấp có thể con bạn bị viêm da . Bệnh viêm da rất dễ gặp ở trẻ nhỏ nhất là với trẻ sơ sinh. Bệnh do nhiều yếu tố gây lên và thường có những biểu hiện rõ nhất ở những nơi tập trung dây thần kinh, mạch máu như đầu, mặt, cổ, lưng, mông… Nguyên nhân có thể : -Do vi khuẩn xâm nhập, khi làn da của trẻ bị bí hơi, quá trình tiết ra mồ hôi nhiều rất dễ tạo vi khuẩn, làm làn da bé bị nhiễm khuẩn, làm cho trẻ sơ sinh bị viêm da. Liên cầu khuẩn và tụ cầu khuẩn là loại vi khuẩn gây ra viêm da ở trẻ. -Do yếu tố di truyền - gen: thường các bé có cơ địa là có mẹ hoặc bố bị nhiễm viêm da. Các bé đã mắc các bệnh như phế quản, viêm họng, hô hấp trước thì rất dễ bị biến chứng da. -Do vệ sinh kém, không khoa học: khi mẹ tắm cho trẻ bằng xà phòng không hợp, mặc tã lót lâu và quấn chặt, bỉm không thay thường xuyên cũng là tác nhân gián tiếp gây viêm da ở trẻ em. Bạn nên cho bé đi khám tại các chuyên khoa da liễu nhi để có hướng điều trị kịp thời tránh ảnh hưởng xấu tới bé Thân mến