Xin chào bác sĩ, con nhà tôi mới đc hơn 1 tháng tuổi . Vẫn bị xổ mũi ngạt mũi một ít .xin hỏi bác sĩ có sao không ạ. Liệu có ảnh hưởng đến sức khỏe không .mong bác sĩ cho tôi lời khuyên
Trả lời:
Chào bạn Việc sổ mũi, ngạt mũi với trẻ sơ sinh là bình thường. Vì sau sinh, nhiều trẻ hít phải dịch ối không hút hết ra được khiến trẻ vẫn khò khè. Vì vậy, hàng ngày bạn chỉ cần nhỏ nước mũi sinh lý 0.9% và hút dịch mũi cho bé . Nếu như kèm thêm các triệu chứng Khó thở, quấy khóc, giảm bú hoặc bỏ bú cần đưa bé đi khám ngay vì với trẻ sơ sinh, biến chứng viêm mũi họng rất nhanh dẫn đến viêm phổi gây nguy hiểm Thân mến