Chào bác sĩ, con e là con gái nay được 15 tháng chỉ được 9kg, 1 ngày bé ăn 3 cữ, 1 lần ăn được rất nhiều ạ cách mỗi cử có cho ún nước cam hoặc nước trái cây nữa ạ, bé k hề chê bất cứ đồ ăn nào cứ đưa gì cũng cầm ăn, chiều cao thì ổn định còn cân nặng thì kém quá, xin bác sĩ cho e lời khuyên với ạ, e cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn Thực ra trường hợp này thỉnh thoảng mình cũng gặp. Vấn đề ở các bé thường do chế độ ăn thiếu cân bằng ( thường do chế độ ăn nhiều đạm quá) hoặc do rối loạn hấp thu (hay xảy ra trên các bé sử dụng kháng sinh nhiều và các hội chứng giảm hấp thu khác nữa). Bạn thử chỉnh chế độ ăn cân bằng với 3 thành phần protein, glucid, dầu mỡ thử xem, nếu trẻ dùng nhiều kháng sinh, bạn có thể sử dụng các vi khuẩn đường ruột bổ sung như Lacteol, enterogermina... hoặc bổ sung 1 đợt vitamin nhóm B