Xin chào bác sĩ, bé em 1 tháng 19 ngày, bé bú bình thường, ngủ rất ngoan, nhưng tối bé đang ngủ cái khóc thét lên, em dỗ mãi bé mới nín, đặt bé xuống khoảng 10-15p sau bé lại lặp latình trạng như vậy. Bé em bị làm sao vậy ạ? Em lo quá.
Trả lời:
Chào bạn! Bạn không nên quá lo lắng, trẻ sơ sinh do thay đổi môi trường sống từ trong bụng mẹ và ra ngoài có thể bé chưa thích nghi. Có một số trường hợp bé ngủ hay giật mình, khóc thét...nguyên nhân do thiếu canxi. Nếu tình trạng bé kéo dài bạn nên cho bé khám Nhi để bác sĩ tìm ra nguyên nhân điều trị bé. Thân ái