Xin chào bác sĩ, Con cháu được 2 tháng rưỡi. Bình thường cháu 3 4 ngày đi ị 1 lần nay cháu 1 tuần ko ị rồi. Cháu bú mẹ hoàn toàn vẫn ú mẹ đều chơi ngoan ngủ ngon. Cháu được 6.4kg. Cháu hay đánh răm thối. Liệu cháu bị táo bón không. Cách sử lý như nào ạ
Trả lời:
Chào bạn Trong trường hợp này, bé nhà bạn đã bị táo bón rồi đấy. Nếu bé bú mẹ hoàn toàn, mẹ cần xem lại chế độ ăn uống của mình. Mẹ cần uống nhiều nước, ăn nhiều rau củ quả có chất xơ . Thông thường bé dưới 6 tháng không nên cho uống nước nếu bú mẹ hoàn toàn. Nhưng bé nhà bạn có thể cho uống khoảng 2, 3 thìa caphe nhỏ sau mỗi lần cho bú vì nước có tác dụng làm mềm phân. Ngoài ra hàng ngày nên matxa bụng cho bé theo chiều kim đồng hồ từ rốn trở xuống để kích thích tiêu hóa . Bạn có thể mua thụt Microlac 3gr về thụt cho bé , tuy nhiên không nên lạm dụng mà chỉ sử dụng khi bé quá táo. Thân mến.