Xin chào bác sĩ,em trai tôi năm nay 23t,cơ thể mặc dù được ăn uống đầy đủ,từ nhỏ ba mẹ cho uống thuốc bổ này nọ,sữa tăng cân nhưng đến hiện vẫn rất ốm,kiểu da bọc xương. Hiện tại em trai tôi nặng khoảng 45kg thôi,cao 1m65. Vì ngoại hình và giọng nói quá trầm (do bể giọng lúc dậy thì) nên ngại tiếp xúc,giao tiếp với mọi ng,thụ động,cứ kiểu sống trầm cảm. Bây giờ có cách chữa thế nào để tăng cân ko? Và tự tin khi giao tiếp với người ngoài.cảm ơn bác sĩ rất nhiều!
Trả lời:
Em trai của bạn hiện đã bị trầm cảm nên sẽ rất khó để tăng cân được , bạn nên cho em trai đến bác sĩ tâm thần để được khám kiểm tra cho thuốc uống , và bạn xây dựng cho em trai chế độ ăn uống thể dục thể thao hợp lý nhé , kèm vào đó cho em trai chơi những môn thể thao mang tính đồng đội và các cuộc họp nhóm chơi với bạn bè ! Thân ái chào bạn !