Xin chào bác sĩ, Be Nha chau nay dc 6 thang be bi Kho khe lau ngay ma k het, du da dual be di nhi dong 1 nhieu lan, va di Bac si tu ?? Co coach nao de be het Kho khe ko a
Trả lời:
Chào bạn Trường hợp bé thở khò khè có thể do trẻ mắc các bệnh về phổi như viêm phế quản, viêm phổi,bệnh hen suyễn . Nguyên nhân:Trẻ dưới 1 tuổi, thở khò khè có thể là do bị mềm sụn thanh quản, hoặc vùng thanh quản của trẻ bị chèn ép bởi các mạch máu lớn. Nếu bị viêm thanh phế quản cấp tính, bé sẽ thường xuyên ho, khàn tiếng và khó thở kèm theo tiếng thở khò khè vào ban đêm. -Trẻ có thể bị tim bẩm sinh nếu thường xuyên khó thở, khò khè sau sinh, bú kém. -Dị vật ở đường thở cũng có thể gây ra tình trạng này ở trẻ từ 4-5 tháng tuổi. -Viêm amiđan cấp tính đôi khi cũng làm bé bị khò khè có đờm. -Ngoài ra các bệnh xơ sợi bẩm sinh, bất thường sọ hầu bẩm sinh, khối u ở phổi cũng khiến bé bị khò khè khi ngủ. Cách điều trị:-Vệ sinh mũi cho trẻ thường xuyên giúp mũi trẻ thông thoáng, trẻ dễ thở hơn. Nếu bé khò khè nhiều mà có biểu hiện như sốt cao,nôn ói thì bạn nên đưa bé đi khám chuyên khoa nhi để bác sỹ khám và điều trị bạn nhé. Thân mến !