Xin chào bác sĩ, E bé nhà e mới sinh được 5 ngày.từ hôm qua bắt đầu thấy bé bị vang da ở mặt,hnay thấy bé hơi vàng ở người bé nữa,cháu vẫn ăn ngủ tốt,không quấy khóc,vậy mong bs cho biết cháu bị như vậy là vàng da sinh lý hay bệnh lý.cam ơn bs
Trả lời:
Chào bạn, Trẻ sinh ra nếu sau 1 tuần mà thấy trẻ bị vàng da nhẹ toàn thân, sau đó 1 tuần thì hết vàng da thì đó là vàng da sinh lý. Còn nếu thấy trẻ vàng da nhiều, trên 1 tuần trẻ vẫn không hết thì đó là vàng da bệnh lý. Bạn nên cho con đi khám để các bác sỹ chuẩn đoán và có hướng xử lý kịp thời. Thân mến!