con em sinh non ở tuần 31 nay cháu đc hai tháng tuổi em cho cháu đi khám nhi đồng 1 siêu âm não kết quả là nang vùng rãnh nhân đuôi đồi thị hai bên: bên (P) d =13,2×8,6mm, bên T d=19,7×9mm ko biết bị như vậy có nguy hiểm ko ạ có ảnh hưởng j đến phát triển não của cháu sau này ko ạ bác sĩ có thể phan tíchcho cháu hiểu biết rõ về kết quả này là như thế nào được ko ạ thực sự cháu rất lo lắng và hoang mang mong nhận đc câu trả lời từ bác sĩ . cảm ơn bác sĩ . thân
Trả lời:
Chào bạn! XIn được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Thông thường những nang này là nang lành tính, tuy nhiên vẫn cần phải theo dõi thường xuyên, cần phải làm rất nhiều khảo sát để xem có ảnh hưởng tới các cấu trúc lân cận hay không, bạn nên tái khám và theo dõi tại khoa ngoại thần kinh bệnh viện nhi uy tín để được tư vấn cụ thể hơn. Thân mến ! Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe !