Xin chào bác sĩ,bé e moi tiem phòng vac xin 5trong1 ve nhs be bị sot va vết tiem hoi sưng đỏ, cho e hỏi cách làm cho be hết sot va hết sưng vết tiem a
Trả lời:
Sốt là phản ứng có lợi của cơ thể sau tiêm phòng,tuy nhiên cần được kiểm soát,bạn nên đo nhiệt độ thường xuyên cho trẻ và có thể chườm ấm,khi sốt 38,5 độ thì hạ sốt cho trẻ bằng thuốc uống hoặc thuốc đặt của paracetamol với liều từ 10 đến 15mg /kg cân nặng và tiếp tục chườm ấm,nếu ko hạ hoặc có diễn biến bất thường khác cần đưa đến cơ sở y tế để được kiểm soát