Con cháu được 5 tháng tuổi.vừa rồi bị viêm phổi và sốt virut.đã được điều trị tại bệnh viện được 1 tuần . và bác sỹ bảo chờ kết quả xét nghiệm sẽ được ra viện 1.2 hôm tới.khi bác sỹ xét nghiệm máu thấy bảo bạch cầu cao 29000 Em lo nắng quá.xin bác sỹ cho hỏi ? Bạch cầu như vậy có ảnh hưởng gì đến bé hay không? Em cảm ơn bác sỹ nhiều
Trả lời:
Chào ban Trong trường hợp con bạn, số lượng bạch cầu tăng tương ứng với tình trạng nhiễm trùng chứ không tăng cao như trong bệnh bạch cầu (thường tăng rất cao) ,Khi bị nhiễm trùng, cơ thể phản ứng lại bằng sốt, tăng bạch cầu đa nhân trung tính để chống đỡ lại bệnh.Như vậy bạch cầu cao là một triệu chứng của bệnh, là một phản ứng của cơ thể nên có dấu hiệu này là điều bình thường. Khi có kết quả xét nghiệm, bác sỹ sẽ kết hợp khám lâm sàng xem có phù hợp với kết quả xét nghiệm hay không? Bạn không nên quá lo lắng nhé. Thân mến